สวัสดีคนที่อ่านและก็คนที่ติดตาม Stakehow ทุกคนจ้ะ สำหรับท่านใดที่ยังไม่เคยทราบว่าสลากกินแบ่งธกส หรือสลากออมทรัพย์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร นี้ เขาเล่นกันอย่างไร แล้วก็ยังไม่ทราบว่า สลากกินแบ่ง ธกส ซื้ออย่างไร อื่นๆอีกมากมาย วันนี้แอดจะพาทุกท่านไปดูเนื้อหาและสอนแนวทางการซื้อลอตเตอรี่ด้วย หากพร้อมแล้วไปมองพร้อมเพียงกันในบทความได้เลยนะ

สำหรับท่านใดที่พึ่งพิงเข้ามาอ่านบทความเกี่ยวกับลอตเตอรี่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เป็นบทความแรก ยังไม่เคยทราบว่าลอตเตอรี่เป็นยังไง เล่นอย่างไร หาซื้อได้จากที่ไหน อื่นๆอีกมากมาย ท่านสามารถเข้าไปอ่านบทความ ลอตเตอรี่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเป็นอย่างไร เพิ่มเติมอีกได้เลย เพราะเหตุว่าเนื้อหานี้จะมีเนื้อหาตั้งแต่ต้น เหมาะกับมือใหม่มากมายๆ

ลอตเตอรี่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (สลากออมทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร)

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้มีการเปิดจัดจำหน่ายสลากออมทรัพย์ให้กับสามัญชนที่มีบัญชีธนาคารของแบงค์ สำหรับผู้มีรายได้น้อยก็สามารถออมได้น่าฟังสามารถฝากอย่างต่ำได้แม้กระนั้นแม้กระนั้น 20 บาท การซื้อสลากออมทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับเพื่อการออมเงิน เพราะว่านอกเหนือจากจะได้รับดอกที่ไม่เสียภาษีแล้ว ยังสามารถลุ้นรางวัลได้อีกด้วย

ลอตเตอรี่ ธกส ซื้ออย่างไร

ต้นแบบการซื้อสลากกินแบ่งธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ก็จะเช่นเดียวกับการซื้อหวยตัวอื่นๆเลยคะ โดยแบบอย่างการซื้อทั้งสิ้นจะมีอยู่ 9 แบบอย่างร่วมกัน แอดจะชี้แจงเนื้อหา แล้วก็แบบอย่างการซื้อให้มอง ดังต่อไปนี้

ซื้อสลากกินแบ่งสามตัวบน

เป็นการซื้อเลขสามตัวแบบกำหนดตำแหน่ง ในตำแหน่งรางวัลเลขบน (จำนวนอีกทั้งสามตัวจะไม่สามารถที่จะสลับตำแหน่งกันได้) โดยจำนวนทั้งยังสามตัวต้องออกมาตรงกับที่ได้ซื้อไว้เพียงแค่นั้น ท่านถึงจะถูกรางวัล

แบบอย่างการซื้อ ถ้าหากท่านซื้อสลากกินแบ่งออนไลน์เลขสามตัวบน 841 ในราคา 1,000 บาท แล้วผลของการออกรางวัลเลขท้ายสามตัวของางวัลที่ 1 ออกมาเป็น 841 ท่านก็จะถูกรางวัลเลขสามตัวบน

ซื้อสลากกินแบ่งสามตัวโต๊ด

การซื้อเลขสามตัวโต๊ดจะคล้ายกับการซื้อสามตัวบน เนื่องจากว่าต้นแบบการซื้อจะเป็นการซื้อแบบเลขสามตัว แต่ว่าจะผิดแผกแตกต่างออกไปตรงที่จำนวนที่ออกมาทั้งยังสามตัวนั้น จะสามารถสลับตำแหน่งกันได้ โดยการซื้อเลขเลขสามตัวโต๊ดนั้นจะเป็นการ ซื้อเลขสามตัวแบบไม่เจาะจงตำแหน่ง ในตำแหน่งรางวัลเลขบน (จำนวนอีกทั้งสามตัวสามารถสลับตำแหน่งกันได้)

แบบอย่างการซื้อ ถ้าท่านซื้อเลขสามตัวดต๊ด 841 ในราคา 1,000 บาท แล้วผลของการออกรางวัลเลขท้ายสามตัวของางวัลที่ 1 ออกมาเป็น 841 / 814 / 148 /184 / 418 /481 ท่านก็จะถูกรางวัลเลขสามตัวโต๊ด

ซื้อลอตเตอรี่สองตัวบน

การซื้อเลขสองตัว เป็นการซื้อเลขสองตัวแบบระบุตำแหน่ง ในตำแหน่งรางวัลบน จำนวนทั้งคู่ตัวจะไม่อาจจะสลับตำแหน่งกันได้ รวมทั้งควรต้องออกมาอยู่ในตำแหน่งรางวัลบนเพียงแค่นั้น ท่านถึงจะถูกรางวัล

แบบอย่างการซื้อ ถ้าหากท่านซื้อเลขสองตัวบน 41 ในราคา 1,000 บาท แล้วผลของการออกรางวัลเลขท้ายสองตัวของางวัลที่ 1 ออกมาเป็น 41 ท่านก็จะถูกรางวัลเลขสองตัวบน

ซื้อลอตเตอรี่สองตัวด้านล่าง

จะคล้ายกับการซื้อแบบสองตัวบน แต่ว่าควรต้องกำหนดตำแหน่งรางวัลให้ชัดแจ้ง เพราะเหตุว่าตำแหน่งการออกรางวัลจะอยู่คนละตำแหน่ง ( ถ้าหากกำหนดไม่กระจ่าง ท่านบางครั้งก็อาจจะผิดรางวัล แล้วก็เสียตังค์ไปเลย)

การซื้อเลขสองตัวด้านล่าง จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงตำแหน่ง ในตำแหน่งรางวัลด้านล่าง โดยจำนวนทั้งคู่ตัวจะไม่สามารถที่จะสลับตำแหน่งกันได้ และก็จำเป็นต้องออกมาอยู่ในตำแหน่งรางวัลด้านล่างแค่นั้น ท่านถึงจะถูกรางวัล

แบบอย่างการซื้อ ถ้าหากท่านซื้อเลขสองตัวข้างล่าง 12 ในราคา 1,000 บาท แล้วผลของการออกรางวัลเลขในหลักหมื่น แล้วก็หลักแสนของางวัลที่ 1 (มองรูปภาพข้างล่างประกอบ) ออกมาเป็น 12 ท่านก็จะถูกรางวัลเลขสองตัวด้านล่าง

ซื้อลอตเตอรี่วิ่งสามตัวบน

การซื้อเลขวิ่งเป็นการซื้อเลข 1 ตัวเพียงแค่นั้น โดยท่านควรต้องเจาะจงให้แจ้งชัดว่าจะซื้อเลขอะไร (0-9) และก็จะต้องกำหนดเพราะว่าในตำแหน่งรางวัลบน ส่วนตัวเลขที่ออกมาก็ต้องตรงกับที่ซื้อไป 1 ใน 3 ตัวนั้นด้วย ท่านถึงจะถูกรางวัล

แบบอย่างการซื้อ หากท่านซื้อเลขวิ่งบน 1 ในราคา 1,000 บาท แล้วผลของการออกรางวัลเลขท้ายสามตัวของางวัลที่ 1 ออกมาเป็น 841 (มองรูปภาพข้างล่างประกอบ) ซึ่งรางวัลที่ออกมาตรงกับที่ท่านซื้ออยู่ 1 ตัว ท่านก็จะถูกรางวัลเลขวิ่งสามตัวบน

ซื้อสลากกินแบ่งวิ่งสองตัวด้านล่าง

การซื้อเลขวิ่งด้านล่างจะเหมือนกันกับการซื้อเลขวิ่งบน แม้กระนั้นท่านจำเป็นที่จะต้องเจาะจงตำแหน่งรางวัลให้เด่นชัด โดยการซื้อเลขวิ่งด้านล่างท่านจึงควรกำหนดให้แจ่มแจ้งว่าจะซื้อเลขอะไร (0-9) ในตำแหน่งรางวัลด้านล่าง แล้วก็จำนวนที่ออกมาก็จำเป็นที่จะต้องตรงกับที่ซื้อไป 1 ใน 2 ตัวนั้นด้วย ท่านถึงจะถูกรางวัล

แบบอย่างการซื้อ ถ้าเกิดท่านซื้อเลขวิ่งด้านล่าง 1 ในราคา 1,000 บาท แล้วผลของการออกรางวัลเลขท้ายสองตัวของางวัลที่ 1 ออกมาเป็น 41 (มองรูปภาพข้างล่างประกอบ) ซึ่งรางวัลที่ออกมาตรงกับที่ท่านซื้ออยู่ 1 ตัว ท่านก็จะถูกรางวัลเลขวิ่งสองตัวด้านล่าง

ซื้อลอตเตอรี่ 19 ประตู

การซื้อแบบ 19 ประตู เป็นการซื้อเลขแบบระบุจำนวน 1 ตัว (0-9) โดยเลขทุกตัวที่ท่านซื้อมาจำนวนจะอยู่อีกทั้งในหลักสิบ และก็ในหลักหน่วย ซึ่งรวมแล้วจะมีทั้งสิ้น 19 ตัว โดยผลของการออกรางวัลในตัวแหน่งรางวัลบน หรือรางวัลข้างล่างออกมาแล้วตรงกับที่ท่านซื้อ ท่านก็จะถูกรางวัล

แบบอย่างการซื้อ หากว่าท่านซื้อเลข 1 เลขที่ท่านจะได้เป็นเลข 01 / 10 / 11 / 12 / 21 / 13 / 31 / 14 / 41 / 15 / 51 / 16 / 61 / 17 / 71 /18 / 81 / 19 / 91 แล้วหากผลของการออกรางวัลออกมาตรงกับที่ท่านซื้อตัวไหนก็ได้ใน 19 ตัวนี้ ท่านก็จะถูกรางวัล

การซื้อสลากกินแบ่งรูด (ปักหลัก)

การซื้อสลากกินแบ่งรูดจะคล้ายคลึงกันกับการซื้อแบบ 19 ประตู แม้กระนั้นการซื้อรูดนี้จะไม่เหมือนกันตรงที่ว่าท่านควรต้องกล่าวว่าจะซื้อรูด ในตำแหน่งรูดหน้า (ปักหลักสิบ) หรือ รูดข้างหลัง (ปักหลักหน่วย)

ซื้อลอตเตอรี่รูดหน้า (หรือปักหลักสิบ)

รูดหน้า ก็คือการซื้อเลขแบบระบุจำนวนมา 1 ตัว ซึ่งจำนวนที่ซื้อจะอยู่ในตำแหน่งหลักสิบเพียงแค่นั้น ส่วนตัวเลขในหลักหน่วยก็จะไล่ไปตั้งแต่เลข 0 ถึง 9 รวมแล้วจะมีอยู่ทั้งสิ้น 10 ตัว ส่วนผลของการออกรางวัลในตัวแหน่งรางวัลบน หรือรางวัลด้านล่างออกมาแล้ว ก็ต้องตรงกับที่ท่านซื้อด้วย ท่านก็จะถูกรางวัล

ซื้อสลากกินแบ่งรูดข้างหลัง (หรือปักหลักหน่วย)

รูดข้างหลัง ก็คือการซื้อเลขแบบเฉพาะเจาะจงจำนวนมา 1 ตัวเช่นกัน แม้กระนั้นจำนวนที่ท่านซื้อจะอยู่ในตำแหน่งหลักหน่วยเพียงแค่นั้น ส่วนตัวเลขในหลักสิบก็จะไล่ไปตั้งแต่เลข 0 ถึงเลข 9 ซึ่งรวมแล้วจะมีอยู่ทั้งสิ้น 10 ตัว ส่วนผลของการออกรางวัลในตัวแหน่งรางวัลบน หรือรางวัลข้างล่างออกมาแล้ว ก็จำเป็นจะต้องตรงกับที่ท่านซื้อด้วย ท่านก็จะถูกรางวัล

ตบท้าย ลอตเตอรี่ ธกส ซื้ออย่างไร

คืออะไรกันบ้างค่ะสำหรับเนื้อหานี้ ที่แอดได้พาไปดูสลากกินแบ่งธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือสลากออมทรัพย์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร นี้ถือได้ว่าอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการออมเงิน เพราะว่านอกเหนือจากจะได้รับดอกที่ไม่เสียภาษีแล้ว ยังสามารถลุ้นรางวัลได้อีกด้วย สำหรับคนใดที่ต้องการซื้อสลากกับแบงค์สามารถดาวน์โหลดแอปฯ แล้วซื้อได้เลย ส่วนคนใดที่ต้องการซื้อใต้ดิน แอดก็ได้ชี้แนะเว็บไซต์ขายลอตเตอรี่ออนไลน์ไว้แล้ว นอกเหนือจากนี้แอดก็ได้สอนซื้อสลากกินแบ่งด้วยในเนื้อหานี้